Nhân dân xã Thạch Ngọc đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây vụ Đông
18/10/2018 09:03
Tranh thủ thời tiết nắng ráo trong những ngày này toàn bộ nhân dân xã Thạch Ngọc tổ chức triển khai sản xuất cây vụ đông năm 2018 cũng như chỉnh trang vườn hộ
Nhân dân xã Thạch Ngọc đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây vụ Đông

Hiện nay, bà con nhân dân đang triển khai xuống giống tại khu sản suất tập trung các thôn Đại Long với quy mô 2 ha, thôn Quý Hải 3 ha, thôn Bắc Tiến 2,5ha...

Khu sản xuất tập trung các loại giống rau củ quả vụ Đông xã Thạch Ngọc

Ngoài việc xã cung cấp, hỗ trợ các loại giống cho bà con nhân dân như: Ngô, đậu, mướp đắng, bầu, bí, rau cải...sản xuất tập trung thì đồng thời xã cũng tuyên truyền vận động bà con nhân dân các thôn sản xuất các loại cây rau màu vụ đông ngay tại vườn hộ của mình nhằm đảm bảo trong vườn hộ không có cây tạp mà thay vào đó là các loại rau, củ, quả cho hiệu quả kinh tế và thu nhập cao, gắn với việc chỉnh trang vườn hộ trong tiêu chí khu dân cư NTM.

Chi hội phụ nữ giúp đỡ gia đình chị Tuyết thôn Đông Châu cải tạo vườn tạp xuống giống các loại rau vụ Đông

Thực tế cho thấy, trồng cây ngắn ngày vụ Đông cho hiệu quả kinh tế cao nên đã thu hút được sự tham gia tích cực của người dân địa phương. Với sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của chính quyền địa phương và sự tích cực hưởng ứng của bà con nhân dân trong công tác chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông, chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng, năm nay xã Thạch Ngọc sẽ có một vụ Đông thắng lợi tạo đà cho việc hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM./.

Tác giả: THANH TÂN - Nguồn: BBT