UBND xã Thạch Ngọc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ xuân và triển khai sản xuất hè thu
25/05/2018 01:47
Ngày 24/5/2018 UBND phối hợp với HTX Thống Nhất, BCS các thôn tổ chức thăm đồng đánh giá kết quả sản xuất vụ lúa xuân 2018

Nhằm đánh giá kết quả sản xuất vụ xuân năm 2018 sáng ngày 24/5/2018 UBND xã  đã tổ chức thăm đồng đánh giá kết quả sản xuất vụ lúa xuân 2018

Lúa vụ xuân năm 2018 được gieo với tổng diện tích 382ha, qua kết quả đánh giá thực tế vụ xuân trên tất cả các cánh đồng thì đây là năm được mùa bội thu so với các năm trước. Theo đánh giá, ước tính năng suất bình quân đạt 270 kg/sào. Nhờ triển khai sản xuất đúng khung lịch thời vụ, làm tốt công tác phòng trừ sâu bệnh nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó cũng có một số hộ dân còn chủ quan do phun thuốc kém nên một số diện tích vẫn bị nhiễm đạo ôn.

Các đồng chí cán bộ cùng BCS các thôn đánh giá năng suất lúa vụ xuân tại các xứ đồng

Từ ngày 25/5-3/6 bà con nhân dân sẽ bắt đầu thu hoạch rộ. Vì vậy UBND xã  chỉ đạo Hợp tác xã chuẩn bị tốt các điều kiện, phương tiện máy móc để tiến hành phục vụ thu hoạch vụ xuân theo đúng tiến độ. Dự kiến ngày 10/6 sẽ tiến hành sản xuất vụ hè thu, đồng thời giao cho HTX Thống Nhất làm tốt khâu chuẩn bị, phương án sản xuất, cung cấp các giống lúa chủ lực để triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu kịp tiến độ, đúng khung lịch thời vụ nhằm tránh thời tiết mưa bão đảm bảo vụ hè thu thắng lợi.

Những bông lúa được mùa chĩu nặng hạt

Với một mùa thu hoạch bội thu như vậy sẽ tạo cho nhân dân có thêm động lực, tinh thần, khí thế để tăng gia sản xuất vụ mùa mới và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.