TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG VỀ NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
10/09/2018 09:51
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về quản lý và ý thức sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường của người dân. Ngày 08/9/2018, Trung tâm nước sinh hoạt vệ sinh môi trường nông thôn Hà Tĩnh phối hợp với UBND xã Thạch Ngọc và UBND xã Ngọc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại nhà văn hóa xã Thạch Ngọc.
TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG VỀ NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH  MÔI TRƯỜNG

Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo hai địa phương, CBCC, bí thư, thôn trưởng, trưởng đoàn thể, các tổ trưởng tổ liên gia và hơn 100 người dân thuộc hai xã Thạch Ngọc và Ngọc Sơn. Tại hội nghị, các học viên đã được nghe một số nội dung cơ bản về nước sạch với các lợi ích cơ bản của nước sạch đối với sức khỏe và đời sống con người. Các học viên cũng được tìm hiểu về các phương pháp truyền thông về nước sạch trong đó nhấn mạnh về tiêu chí số 17.1 - Tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch thuộc Tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm; giới thiệu một số mô hình xử lý cấp nước sinh hoạt, công trình vệ sinh nông thôn.

 


 Các học viên chăm chú tiếp thu những kinh nghiệm mà giảng viên truyền đạt tại buổi tập huấn

Hy vọng sau buổi tập huấn này cán bộ và nhân dân hai xã hiểu và nắm rõ, nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm cộng đồng về nước sạch và vệ sinh môi trường trong nông thôn, nắm bắt kỹ thuật xử lý nước, hiểu được nội dung, phương pháp, nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc truyền thông, từ đó sẽ tích cực tuyên truyền vận động các hộ dân để các hộ hiểu biết thêm thông tin, tổ chức vận động người dân sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp gắn với việc thực hiện tiêu chí Môi trường trong xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

 

Tác giả: T.TÂN - Nguồn: BBT