Xây dựng và phát triển CLB dân ca, ví, Dặm xã Thạch Ngọc
02/07/2018 09:22
Ngày 28/6/2018 câu lạc bộ (CLB) Dân Ca, ví, dặm xã Thạch Ngọc đã tham gia liên hoan các CLB Dân Ca, ví, dặm Nghệ Tĩnh năm 2018.
Xây dựng và phát triển  CLB dân ca, ví, Dặm xã Thạch Ngọc

CLB Dân Ca, ví, giặm xã Thạch Ngọc được thành lập năm 2017 với 30 thành viên. Các thành viên tham gia CLB là những người đam mê ca hát và yêu thích các làn điệu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh.

Tại liên hoan này đã thu hút hơn 200 diễn viên không chuyên với nhiều lứa tuổi khác nhau đến từ 9 CLB Dân ca, ví, dặm trên địa bàn huyện. Riêng xã Thạch Ngọc tham gia liên hoan với những làn điệu dân ca được các nghệ nhân thể hiện qua các tiết mục như: Hát ru Thập ân phụ mẫu (Hát đôi), Đẹp người phụ nữ (tốp ca), hoạt cảnh Dân ca Thăm lại miền quê.

Tiết mục Thập ân phụ mẫu đạt giải đặc biệt

Các tiết mục đều có hoạt cảnh sinh động, hấp dẫn, phù hợp và có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống , nói lên được tình yêu quê hương đất nước, cổ vũ phong trào thi đua lao động, sản xuất nhất là phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Kết thúc hội diễn xã Thạch Ngọc vinh dự được ban tổ chức trao 01 giải đặc biệt (cá nhân) và 01 giải khuyến khích toàn đoàn. Đây là dịp để các nghệ nhân CLB Dân ca, ví, dặm xã Thạch Ngọc giao lưu học hỏi, rút kinh nghiệm, xây dựng và nhân rộng phong trào, giới thiệu các giá trị dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh trong đời sống sinh hoạt của nhân dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị loại hình dân ca này nhằm Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được UNESSCO công nhận.

Tác giả: TT - Nguồn: BBT