500 NGƯỜI DÂN XÃ THẠCH NGỌC ĐƯỢC KHÁM, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ
20/03/2018 04:05
500 NGƯỜI DÂN XÃ THẠCH NGỌC ĐƯỢC KHÁM, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ

Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018), ngày 17/03/2018, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng Tỉnh ủy cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân, người nghèo, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà.Đồng chí Bùi Hoàng Dương, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Viết Hải Đăng, Bí thư Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã đến tham dự và chỉ đạo.

 


Trong thời gian 1 ngày, hơn 30 bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ cùng các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng Tỉnh ủy đã hỗ trợ, hướng dẫn, tiến hành khám, đo huyết áp, điện tim, siêu âm, sàng lọc các bệnh như: tim mạch, cơ xương khớp, các bệnh lý ngoại khoa,... và tư vấn cho bà con nhân dân cách bảo vệ sức khỏe trong điều kiện thời tiết thay đổi thường xuyên, cách phát hiện sớm một số bệnh thường gặp. Bên cạnh việc thăm khám sức khỏe, Đoàn đã cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân nghèo, các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Thạch Ngọc.

 

 

 

Tại đây, Đoàn cũng đã tổ chức trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công trên địa bàn xã.Được biết, tổng chi phí cho đợt khám, cấp thuốc và tặng quà lần này trị giá hơn 35 triệu đồng, do cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh quyên góp và sự tài trợ toàn bộ số thuốc của Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh.

 

 

 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng tháng thanh niên,đồng thời là hoạt động nhằm thực hiện chương trình, kế hoạch đỡ đầu xây dựng nông thôn mới cho xã Thạch Ngọc, giúp cho các đối tượng chính sách và người nghèo trên địa bàn được chăm sóc sức khỏe và nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ sức khỏe hạn chế bệnh tật. Đảm bảo sức khỏe để cùng phấn đấu xây dựng xã nhà về đích nông thôn mới năm 2018.

 

 

Tập thể Bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ cùng các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Đoàn thanh niên xã Thạch Ngọc.

 


Tác giả: Trương Huyền - Nguồn: Bệnh viện đa khoa hà tĩnh