Mộc Hải tập trung xây dựng, chỉnh trang khu dân cư trong tháng cao điểm
Nhằm thực hiện tháng cao điểm thi đua xây dựng KDC kiểu mẫu, vườn mẫu ngày 9/8/2018 cán bộ và nhân dân thôn Mộc Hải xã Thạch Ngọc ra quân chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, xây hàng rào thoáng một cách tích cực có hiệu quả.
Mộc Hải tập trung xây dựng, chỉnh trang khu dân cư trong tháng cao điểm

Trong buổi ra quân này thôn Mộc Hải đã huy động tối đa lực lượng gần 100 người tham gia. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên khắp địa bàn.

Nhiệm vụ chính của đợt ra quân này là dọn dẹp, chỉnh trang nhà văn hóa thôn, xây dựng cổng nhà văn hóa, xây bồn hoa trong khuôn viên và tiến hành trồng hoa, hàng rào xanh. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần và trách nhiệm cao nên trong buổi sáng các tổ liên gia đã hoàn thành 136 m tường rào xây xung quanh nhà văn hóa.

Những ngày ra quân tiếp theo, thôn Mộc Hải sẽ tiếp tục vận động nhân dân tích cực tham gia chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, đổ lề đường, đổ mương thoát nước và hoàn thành một số đoạn đường bê tông….

Tổng kết tuần đầu thi đua hưởng ứng tháng cao điểm theo thống kê của BCĐ xây dựng NTM xã , đến thời điểm hiện nay mới được hơn 1 tuần. Toàn xã đã phát quang 1200 m hành lang an toàn giao thông, an toàn lưới điện; xây 300m rãnh thoát nước, 500 m bồn trồng hàng rào xanh, trồng mới 2300 m hàng rào xanh trên các trục đường chính và trong khuôn viên nhà văn hóa thôn; phát quang, chỉnh trang, cải tạo 15 vườn tạp. Về vườn mẫu trong tháng cao điểm này sẽ phấn đấu hoàn thành 4 vườn đạt chuẩn; tập trung chỉnh trang khuôn viên 8 nhà văn hóa thôn; chỉnh trang vườn hộ khu dân cư.

Tác giả: THANH TÂN - Nguồn: BBT