Xã Thạch Ngọc hưởng ứng tháng cao điểm ra quân xây dựng NTM
27/07/2018 08:52
Nhằm đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, phát huy tinh thần toàn Đảng, toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới. Ngày 24 - 25/7/2018 xã Thạch Ngọc tổ chức ra quân lao động xây dựng, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa các thôn.
Xã Thạch Ngọc hưởng ứng tháng cao điểm ra quân xây dựng NTM

Kết quả trong hai ngày lao động đã hoàn thành 150m rãnh thoát nước tuyến đường Thượng Ngọc tại thôn Mỹ Châu, huy động hơn 70 lượt người tham gia. Thôn Ngọc Sơn tiếp tục hoàn thiện rãnh thoát nước xung quanh nhà văn hóa, xây bồn hoa và nâng cấp sân bóng chuyền, lực lượng tham gia 35 lượt người. Thôn Đại Long chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để khánh thành nhà văn hóa thôn. Và cũng trong sáng ngày 25/7 Cán bộ và nhân dân thôn Quý Hải ra quân trồng hàng rào xanh trục tuyến đường mẫu, thôn Tân Tiến tổ chức lao động trồng cây cảnh và cây bóng mát xung quanh nhà văn hóa, kết hợp với chi hội phụ nữ ra quân giặm cây tại tuyến đường mẫu. Thôn Bắc tiến chi hội phụ nữ tham gia lao động cuốc cỏ tại khuôn viên nhà văn hóa thôn. Thôn Mộc Hải chi hội phụ nữ kết hợp với chi hội nông dân ra quân dọn dẹp khuôn viên hội quán. Với quyết tâm mạnh mẽ, sự vào cuộc một cách thống nhất từ cán bộ đến nhân dân thêm vào đó là tinh thần và trách nhiệm và ý thức của nhân dân cao đã huy động được đông đủ người dân tham gia lao động, dấy lên không khí thi đua lao động 1 cách mạnh mẽ, sôi nổi.

Mặc dù xã Thạch Ngọc là một xã có địa bàn rộng rất khó khăn trong việc xây dựng NTM. Nhưng có thể nói tới thời điểm này, việc phát động tháng cao điểm ra quân xây dựng NTM trên địa bàn xã Thạch Ngọc đã thu được một số kết quả nhất định, xã đã có nhiều thay đổi, các cấp, các nghành, ban cán sự các thôn cùng toàn thể nhân dân đã có sự vào cuộc một cách mạnh mẽ, có trách nhiệm. Thời gian tới để đảm bảo cho các tiêu chí NTM hoàn thành như kế hoạch đề ra kính mong BCS và nhân dân các thôn sẽ phát huy tối đa các nguồn nội lực, cùng với xã thi đua lao động sản xuất, hưởng ứng cuộc phát động tháng cao điểm xây dựng KDC kiểu mẫu, vườn mẫu do xã nhà đề ra nhằm hoàn thành 20/20 tiêu chí trong bộ tiêu chí NTM để xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Thôn Mộc Hải chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa

 

Thôn Quý Hải trồng cây tại tuyến đường mẫu

Nhân dân thôn Quý Hải trồng cây tuyến đường mẫu

 

 

Tác giả: Thanh Tân - Nguồn: BBT