Xã Thạch Ngọc tổ chức thăm quan học hỏi kinh nghiệm xây dựng NTM
Nhằm giao lưu, học tập nâng cao kiến thức, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về xây dựng nông thôn mới; qua đó tiếp thu những mô hình, cách làm hay để nghiên cứu áp dụng để đẩy nhanh tiến trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương
Xã Thạch Ngọc tổ chức thăm quan học hỏi kinh nghiệm xây dựng NTM

Ngày 6/7/2018 UBND xã Thạch Ngọc tổ chức cho cán bộ cốt cán, bí thư, thôn trưởng, thôn phó và đại diện tổ trưởng tổ liên gia của 8 thôn thăm quan mô hình xây dựng NTM thôn mẫu Hà Thanh và một số thôn tại xã Tượng Sơn.

Đoàn tham quan lắng nghe những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng NTM

Tại đây đoàn thăm quan đã được đồng chí phụ trách NTM xã và ban chỉ huy thôn Hà Thanh chia sẻ những cách làm hay trong công tác tuyên truyền vận động, những phương pháp chỉ đạo, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu; các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và hạ tầng cơ sở, mô hình phát triển sản xuất; công tác tuyên truyền vận động nhân dân...Sau đó đoàn tham quan khu dân cư kiểu mẫu và một số mô hình kinh tế của xã Tượng Sơn.

Sau khi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại các mô hình Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu thay mặt đoàn công tác của xã cảm ơn sự đón tiếp, chia sẻ tận tình những cách làm sáng tạo và kết quả thành công của xã bạn trong xây dựng NTM; đồng thời khẳng định với những kinh nghiệm và sự thành công đó là bài học quý để xã Thạch Ngọc học tập về triển khai và áp dụng để đẩy nhanh tiến trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn thăm quan vườn mẫu: